Social Icons

Pages

Thứ Tư, 18 tháng 3, 2015

Cách tẩy da chết bằng mật ong và đường

Tẩy da chết bằng đường và mật ong



Chuẩn bị:

- Mật ong: Có công dụng nuôi dưỡng và tẩy đi những tế bào chết tự nhiên.

- Dầu oliu: Rất giàu và nhiều chất dinh dưỡng, chất chống ôxy hóa và các loại vitamin tốt cho cơ thể, cho dù bạn dùng để ăn hay chăm sóc da.

- Một quả chanh: Trong quả chanh chứa lượng lớn vitamin C, giúp cho làn da mềm mại, hồng hào, thúc đẩy sự tuần hoàn máu và có tác dụng nhất định trong việc phòng chống sự lão hóa của mạch máu.

- Đường trắng (hoặc đường nâu): sẽ giúp bạn dễ dàng lấy đi các lớp tế bào chết trên da và có độ dưỡng ẩm rất cao. Bạn nên sử dụng đường để tẩy da chết cho khuôn mặt, còn nếu bạn muốn tẩy da chết toàn thân thì dùng muối nhé.

- Hộp đựng và thìa.

Cách làm

Bước 1: Lấy 2 thìa muỗng ra bát rồi đổ 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu oliu và nửa quả chanh.

Bước 2: Trộn đều tất cả các hỗn hợp với nhau cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc quánh mà thật mịn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào hộp chứa và cho vào tủ lạnh.

Bước 4: Sau khoảng 5 phút, bạn hãy lấy hỗn hợp ra, bôi một lượng nhỏ lên mặt và môi, xoa lên da theo vòng tròn và để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước ấm là được rồi.

Lưu ý:

Hỗn hợp tẩy da chết này dùng được 3 – 5 tuần nếu để trong tủ lạnh. Bạn chỉ nên dùng cách này tẩy da chết 2 lần/tuần thôi nhé (đối với da bình thường còn với da nhạy cảm thì 1 lần/tuần). Tẩy da chết sẽ tăng cường kích thích da non phát triển nhưng nếu lạm dụng thì sẽ làm da trở nên khô, mỏng nhạy cảm và dễ bị kích ứng hơn, thậm chí là có thể khiến da chóng bị lão hóa nữa đấy nhé.


Và đừng quên chăm sóc da sau khi tẩy da chết. Việc hấp thu dinh dưỡng trong kem dưỡng hay các loại mặt nạ đều dễ dàng hơn nhiều sau khi tẩy da chết. Ngoài ra, bạn cần chú ý là sau khi tẩy da chết thì da rất dễ bị bắt nắng và bám bẩn nên khi ra đường cần che chắn kĩ càng hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Liên hệ

Liên kết hữu ích

Sample Text