Tẩy da chết bằng đường và mật ong
Chuẩn bị:
- Mật ong: Có công dụng nuôi dưỡng
và tẩy đi những tế bào chết tự nhiên.
- Dầu oliu: Rất giàu và nhiều chất
dinh dưỡng, chất chống ôxy hóa và các loại vitamin tốt cho cơ thể, cho dù bạn
dùng để ăn hay chăm sóc da.
- Một quả chanh: Trong quả chanh chứa
lượng lớn vitamin C, giúp cho làn da mềm mại, hồng hào, thúc đẩy sự tuần hoàn
máu và có tác dụng nhất định trong việc phòng chống sự lão hóa của mạch máu.
- Đường trắng (hoặc đường nâu): sẽ
giúp bạn dễ dàng lấy đi các lớp tế bào chết trên da và có độ dưỡng ẩm rất cao.
Bạn nên sử dụng đường để tẩy da chết cho khuôn mặt, còn nếu bạn muốn tẩy da chết
toàn thân thì dùng muối nhé.
- Hộp đựng và thìa.
Cách làm
Bước 1: Lấy 2 thìa muỗng ra bát rồi
đổ 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu oliu và nửa quả chanh.
Bước 2: Trộn đều tất cả các hỗn hợp
với nhau cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc quánh mà thật mịn.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào hộp chứa
và cho vào tủ lạnh.
Bước 4: Sau khoảng 5 phút, bạn
hãy lấy hỗn hợp ra, bôi một lượng nhỏ lên mặt và môi, xoa lên da theo vòng tròn
và để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước ấm là được rồi.
Lưu ý:
Hỗn hợp tẩy da chết này dùng được
3 – 5 tuần nếu để trong tủ lạnh. Bạn chỉ nên dùng cách này tẩy da chết 2 lần/tuần
thôi nhé (đối với da bình thường còn với da nhạy cảm thì 1 lần/tuần). Tẩy da chết
sẽ tăng cường kích thích da non phát triển nhưng nếu lạm dụng thì sẽ làm da trở
nên khô, mỏng nhạy cảm và dễ bị kích ứng hơn, thậm chí là có thể khiến da chóng
bị lão hóa nữa đấy nhé.
Và đừng quên chăm sóc da sau khi
tẩy da chết. Việc hấp thu dinh dưỡng trong kem dưỡng hay các loại mặt nạ đều dễ
dàng hơn nhiều sau khi tẩy da chết. Ngoài ra, bạn cần chú ý là sau khi tẩy da
chết thì da rất dễ bị bắt nắng và bám bẩn nên khi ra đường cần che chắn kĩ càng
hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét