Social Icons

Pages

Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2015

Cách sử dụng kem tẩy da chết

Cách sử dụng kem tẩy da chết - Theo các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp, việc tẩy da chết sẽ giúp bạn loại bỏ các tế bào chết và các các chất cặn bã lẫn độc tố trên bề mặt của da, kích thích tái tạo lớp da mới, đem lại cho làn da vẻ tươi trẻ và sang mịn, đồng thời giúp chúng hấp thụ tốt hơn dưỡng chất.


Tuy nhiên nếu bạn tẩy da chết quá nhiều hoặc không đúng cách cũng đồng nghĩa với bạn làm mất đi những chất tốt cho da, khiến da mỏng đi hơn vì liên tục mất đi lớp tế bào sừng mới hình thành, dễ tổn thương, trở nên khô, bắt nắng và dẫn đến sạm. Để phát huy hiệu quả tối đa mà không gây tổn thương cho da bạn cần lưu ý:

Trước khi tiến hành tẩy da chết, bạn cần tắm hoặc xông hơi để làn da sạch sẽ, đàn hồi tốt, để loại bỏ các chất cặn bã trên da một cách dễ dàng.

- Bạn chỉ nên tẩy trong vòng 20 phút, không sử dụng kem của cơ thể cho vùng mặt và ngược lại. Loại dùng cho body thường quá mạnh đối với da mặt. Còn đối với da cơ thể, loại kem dùng cho mặt sẽ không đủ "đô".

- Bạn chỉ nên thực hiện phương pháp này một tuần một lần. Nếu là da dầu, bạn có thể thực hiện 2 lần một tuần.

- Đặc biệt bạn không xông hơi và tránh ánh nắng mặt trời sau khi tẩy da chết. Làn da mỏng, mềm hơn bình thường sau khi được lột bổ lớp da chết sẽ mẩn đỏ nếu tiếp xúc với hơi nóng.

- Với các sản phẩm tẩy da chết ở mặt cần kèm theo message, nên thao tác nhẹ nhàng. Việc kỳ cọ quá mạnh dễ làm da bị tổn thương và làm nhão các cơ. Với da cơ thể, việc mạnh tay lại là điều cần thiết.

- Với những làn da nhạy cảm, nên mua những sản phẩm tẩy da chết dành riêng cho loại da này, và không dùng quá thường xuyên.

- Cần bôi kem dưỡng sau khi tẩy da chết để làm dịu da và cung cấp độ ẩm dưỡng chất.

- Đừng vì thấy da sáng hơn sau mỗi lần tẩy mà lạm dụng. Việc tẩy quá nhiều lần sẽ làm tổn thương lớp bảo vệ trên da, khiến lớp da bị mỏng đi, dễ bị kích ứng, dị ứng hơn, và khi tiếp xúc với ánh nắng sẽ hay bị thâm nám.

 NOTE:

Những tinh chất tốt nhất cho việc tẩy da chết.
- Bột yến mạch
- Xơ mướp
- Dâu tây và mật ong.

- Dầu oliu và muối biển.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Liên hệ

Liên kết hữu ích

Sample Text